Toán 10 $$\vec{MN} = \dfrac12 ( \vec{AB} + \vec{CD}) =\dfrac12 (\vec{AC} + \vec{DB})$$

Phương Khanh Phạm

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
7
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ giác ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các đoạn AD,BC. Chứng minh: [tex]\underset{MN}{\rightarrow}=\frac{1}{2}(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{CD}{\rightarrow})=\frac{1}{2}(\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{DB}{\rightarrow})[/tex]
 

daoxunhung2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
1
0
1
cho tứ giác ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các đoạn AD,BC. Chứng minh: [tex]\underset{MN}{\rightarrow}=\frac{1}{2}(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{CD}{\rightarrow})=\frac{1}{2}(\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{DB}{\rightarrow})[/tex]
bạn xem lại giúp mình thử có sai đề không vậy ạ
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho tứ giác ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các đoạn AD,BC. Chứng minh: [tex]\underset{MN}{\rightarrow}=\frac{1}{2}(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{CD}{\rightarrow})=\frac{1}{2}(\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{DB}{\rightarrow})[/tex]
$2\vec{MN} = \vec{MB} + \vec{MC} = \vec{MA} + \vec{AB} + \vec{MD} + \vec{DC} = \vec{AB} + \vec{DC}$ (như vầy mới đúng)
$2\vec{MN} = \vec{MB} + \vec{MC} = \vec{MD} + \vec{DB} + \vec{MA} + \vec{AC} = \vec{AC} + \vec{DB}$
 
Top Bottom