Vật lí 7 Vẽ tia tới, góc phản xạ

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Vẽ N' đối xứng với N qua gương phẳng
Nối N'M


Vẽ A', B' đối xứng với A,B qua GP


Vẽ S' đối xứng S qua GP
Vẽ tia S'x và S'y với S'x, S'y đi qua hai điểm trên mặt gương


Các bài còn lại cũng tương tự thôi, vẽ ảnh ảo rồi nối nó =))
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giúp mình bài tập với ạ(Làm tất cả trừ bài 10 nha :D)

Sunny
2, vẽ ảnh M' của M qua gương, nối M'N cắt gương tại I. TIA TỚI: MI, tia phản xạ: IN
upload_2020-3-25_10-48-38.png

3. Vẽ ảnh A',B' của mỗi điểm A,B qua gương , nối A'B' là ảnh của AB
4, Vẽ ảnh S' của S qua gương, làm tương tự như câu 2
upload_2020-3-25_10-54-55.png
5.
a. đặt vật AB nằm song song mặt phản xạ của gương
b.đặt vật AB vuông góc với mặt phản xạ gương
9.
a, Cách làm tương tự những câu trên nha bạn
b, Hình vẽ đây, bạn dùng toán học tìm góc hợp bởi gương lúc đầu và lúc sau là được
( góc [tex]\alpha[/tex] trong hình )
upload_2020-3-25_11-3-19.png
11.
a. góc tới = góc phản xạ = 90 -30 =60 độ
b, (vẽ như mấy bài trước)
12 tương tự
13.
a,b: tương tự
c. vùng nhìn thấy giới hạn bởi mặt gương , tia tới S1 và phản xạ của S2
 
Top Bottom