Vật lí 7 Vẽ sơ đồ mạch điện

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
161
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ sơ đồ mạch điện gồm: nguồn 2 pin, hai bóng đèn mắc nối tiếp, khóa K, ampe kế.
- Biết số chỉ của ampe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện qua đèn 1, đèn 2 và toàn mạch.
- Biết hiệu điện thế tàn mạch là 6V, hiệu điện thế qua đèn 1 là 2,5V. Tính hiệu điện thế qua đèn 2.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Vì là mạch mắc nối tiếp nên: IA=IĐ1=IĐ2=2A
Ta có: U=UĐ1+UĐ2
hay 6=2,5+UĐ2
=> UĐ2=6-2,5=3,5 V
 

Attachments

  • Untitled (1).png
    Untitled (1).png
    188.8 KB · Đọc: 63
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom