Vật lí 9 Vẽ sơ đồ mạch điện và tính R

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 đèn led vàng giống nhau và 1 nguồn hiệu điện thế U= 12V. Để 2 đèn sáng bình thường ( hiệu điện thế của mỗi đèn là 3V và cường độ dòng điện qua mỗi đèn là 0,15 mA) . Người ta mắc nối tiếp 2 đèn cùng với 1 điện trở R vào nguồn điện. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện và tính giá trị R?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có 2 đèn led vàng giống nhau và 1 nguồn hiệu điện thế U= 12V. Để 2 đèn sáng bình thường ( hiệu điện thế của mỗi đèn là 3V và cường độ dòng điện qua mỗi đèn là 0,15 mA) . Người ta mắc nối tiếp 2 đèn cùng với 1 điện trở R vào nguồn điện. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện và tính giá trị R?
(R2//R1)ntR
Ur=Um-U1=9
I1+I2=0,3mA
=> R
cash 2
R1ntR2ntR
Im=I1=I2=Ir =0,15mA
U1+U2+Ur=12
=> I1.R1+I2R2+Ir.R=12
=> R
 
  • Like
Reactions: 0937615789

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn ơi Người ta mắc nối tiếp 2 đèn cùng với 1 điện trở R vào nguồn điện là đèn 1 // đèn 2 hả
đề như này thì có thể hiểu là bộ 2 đèn vs 1 điện trở
bộ 2 đèn thì có thể có cách mắc song song và 2 cái nối tiếp
 
Top Bottom