Vật lí 9 Vẽ sơ đồ mạch điện để đèn sáng bình thường

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nguồn điện U=9V, một bóng đèn Đ(6V - 3W) , một biến trở con chạy Rx có điện trở lớn nhất 15 Ôm Hãy vẽ các sơ đồ mạch điện có thể có để đèn sáng bình thường Xác định vị trí con chạy và điện trở của biến trở Rx tham gia vào mạch?
(Nhớ vẽ giúp em mạch với nha),em cảm ơn nhiều ạ
@bé nương nương , @trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: QBZ12

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho nguồn điện U=9V, một bóng đèn Đ(6V - 3W) , một biến trở con chạy Rx có điện trở lớn nhất 15 Ôm Hãy vẽ các sơ đồ mạch điện có thể có để đèn sáng bình thường Xác định vị trí con chạy và điện trở của biến trở Rx tham gia vào mạch?
(Nhớ vẽ giúp em mạch với nha),em cảm ơn nhiều ạ
@bé nương nương , @trà nguyễn hữu nghĩa
Vì Uden < U nên chỉ có thể mắc biến trở nối tiếp với đèn.
Mạch [tex]R_d nt R_b[/tex]
Ta có Iden = 3/6 = 0,5A
Vì đèn sáng bình thương nên Uden = 6V, Iden = 0,5A
Khi đó Ub = 3V, Ib = Iden = 0,5A
Điện trở biến trở khi đó: [tex]R_b = \frac{U_b}{I_b}[/tex] = 3/0,5 = 6 ôm
 
Top Bottom