Hóa 11 Về OH- và H+

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
25
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 100ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M với 100ml dung dịch KOH 0,5M thu được dung dịch X. cho X tác dụng với 100ml dung dịch H2SO4 1M. Khối lượng kết tủa và giá trị pH của dung dịch thu được sau phản ứng?

Mình tính ra là 11,65 gam kết tủa và pH là 0,6. Mọi người xem thử có đúng không, cảm ơn mọi người.

Mọi người ơi xem đáp án của mình là đúng hay là sai ạ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Trộn 100ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M với 100ml dung dịch KOH 0,5M thu được dung dịch X. cho X tác dụng với 100ml dung dịch H2SO4 1M. Khối lượng kết tủa và giá trị pH của dung dịch thu được sau phản ứng?
[tex]OH^-+H^+\rightarrow H_2O\\Ba^{2+}+SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{BaSO_4}=0,05(mol)\Rightarrow m_{BaSO_4}=11,65(g)[/tex]
Ta có: [tex][H^+]=\frac{1}{6}(mol)/l[/tex]
[tex]\Rightarrow pH=0,778[/tex]
 
  • Like
Reactions: Giản Dao
Top Bottom