Toán 8 vẽ hình theo điều kiện và chứng minh, nêu cách dựng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Dựng hình thang cân ABCD ( AB//CD) biết góc ADC = 45 ĐỘ , AD = 5CM, AC = 7CM

dựng góc xDy = 45 độ
trên Dx ta lấy điểm A sao cho DA = 5cm
trên Dy ta lấy điểm C sao cho DA = 7cm
cách 1 :
dựng góc DCz =45 độ
từ A kẻ đường thẳng song song với DC cắt tia Cz là điểm B
=> ta có hình thang cân ABCD
cách 2 :
ta vẽ đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC
từ A kẻ đường thẳng song song với DC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ADC là điểm B
=> ta có hình thang cân ABCD
mình làm thử chứ hông biết đúng hay không nha, mình làm hai cách đó thấy cách nào đúng thì làm nha nếu sai thì cho mình xin lỗi :)
 
Top Bottom