Toán 10 Về hàm số $y=x^2 -2x +3 $

huyen phuong tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
22
3
21
Hà Nam
thpt b duy tien

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
22
cho hàm số y=x^2 -2x +3
tìm m để đường thẳng y=x+m cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho trọng tâm tam giác OAB thuộc (d) : y=-2x+5

y=x+m cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm <---> x^2 -2x +3=x+m<-->x^2 -3x +3-m=0 có 2 nghiệm phân biệt <--> Δ=4m-3>0-->m>3/4(1)
Gọi 2 nghiệm của pt là x1 ,x2--> A(x1,x1+m) , B(x2,x2+m),O(0,0)
Theo vi ét . x1+x2 =3
Trọng tâm G((x1+x2)/3,(x1+x2)/3 +2m/3) <--> G (1,1 +2m/3)
G thuộc y=-2x+5 <--> 1+2m/3 =-2 +5 -->m =3(2)
từ (1) , (2) --> m=3 t/m ycbt
 
Top Bottom