Toán 10 Vẽ đồ thị

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Những dạng đồ thị kiểu như y=|x| , y = |x| + b hoặc y=|ax + b| là đều phải vẽ ra 2 th đúng ko mọi người ?
đồ thị hàm [tex]y= \left | x \right |[/tex] vẽ như sau:
  • Vẽ đồ thị hàm $y=x$
  • Phần ở trên trục hoành thì giữ nguyên
  • phần ở dưới trục hoành thì lấy đối xứng lên trục hoành
  • xóa phần ở dưới trục hoành ta đc đồ thị cần tìm
hàm [tex]y=\left | x \right |+b[/tex] thì chỉ cần tịnh tiến đồ thị hàm trên theo chiều $Oy$ b đơn vị
hàm $y=|ax + b|$ giống hàm $y= \left | x \right |$
 
Top Bottom