Vật lí Vẽ đồ thị

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Bài 4. Chọn trục tọa độ Ox có gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B. Gốc thời gian là lúc 8h

a) Pt chuyển động của 2 xe:

[tex]x_A=36t[/tex]
[tex]x_B=96-28t[/tex]

Khi 2 xe gặp nhau: [tex]x_A=x_B\Rightarrow 36t=96-28t\Rightarrow t =1,5(h)[/tex]

Thời điểm gặp nhau: 8 + 1,5 = 9,5(h) = 9h30ph

Vị trí gặp nhau cách A: [tex]x_A=x_B=36.1,5=54(km)[/tex]

b) Lúc 9h => t=1h

[tex]x_A=36.1=36(km)[/tex]
[tex]x_B=96-28.1=68(km)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta x=\left | x_A-x_B \right |=32(km)[/tex]

c) Đồ thị:
upload_2017-9-6_17-50-32.png
Bạn tự đối chiếu
 
Top Bottom