Toán 10 Vẽ đồ thị hàm số

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
21
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. $f(x)=\left | 2x^2-3x-2 \right | -2x^2+4x$
Ta có bảng xét dấu:
upload_2020-11-12_16-15-48.png
Từ bảng xét dấu, ta có:
$f(x)= \left | 2x^2-3x-2 \right | -2x^2+4x \\
= \left\{\begin{matrix}
2x^2 - 3x - 2-2x^2+4x \ \ (x \in \left ( - \infty ; - \dfrac{1}{2} \right ) \cup \left ( 2 ; + \infty \right ) \ ) \\ -(2x^2 - 3x - 2)-2x^2+4x \ \ ( - \dfrac{1}{2} \leq x \leq 2 )
\end{matrix}\right. \\
=
\left\{\begin{matrix}
x-2 \ \ (x \in \left ( - \infty ; - \dfrac{1}{2} \right ) \cup \left ( 2 ; + \infty \right ) \ ) \\ -4x^2+7x+2 \ \ ( - \dfrac{1}{2} \leq x \leq 2 )
\end{matrix}\right.
$
Từ đó ta có đồ thị:
upload_2020-11-12_15-48-52.png


2. $y=x+ \left | x^2 - 3x+2 \right |$
Ta có bảng xét dấu:
upload_2020-11-12_16-32-22.png
Từ bảng xét dấu, ta có:
$f(x)= x+ \left | x^2 - 3x+2 \right | \\
= \left\{\begin{matrix}
x+ x^2 - 3x+2 \ \ (x \in \left ( - \infty ; 1 \right ) \cup \left ( 2 ; + \infty \right ) \ ) \\ x- (x^2 - 3x+2) \ \ (1 \leq x \leq 2 )
\end{matrix}\right. \\
=
\left\{\begin{matrix}
x^2 - 2x+2 \ \ (x \in \left ( - \infty ; 1 \right ) \cup \left ( 2 ; + \infty \right ) \ ) \\ -x^2+4x-2 \ \ (1 \leq x \leq 2 )
\end{matrix}\right.
$
Từ đó ta có đồ thị:
upload_2020-11-12_16-36-40.png
 
Top Bottom