Toán 7 Vẽ đồ thị hàm số

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
19
Hưng Yên
THCS Hùng An

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Yociexpress08Giúp mình bài này nhà mình không hiểu đề bài cho lắm
Cho hàm số ;y=a.x+b(a >0) và 2 điểm M(1;2),N(3;-4)
Tìm a,b biết M,N thuộc đồ thị hàm số
Xin chân thành cảm ơn:MIM46

Đây nhé bạn : Vì M,N thuộc y=ax+b nên ta có điều như sau :Khi thay giá trị M,N vào y=ax+b thì nó phải thoả mãn phải không?
Vậy nên ta có hệ phương trình sau khi thay toạ độ M,N vào y=ax+b:
=> [tex]2=a.1+b=a+b[/tex] (Khi thay M vào) và [tex]-4=3a+b[/tex] (Khi thay N vào)
Giải hệ phương trình thì chắc em làm được ta có:[tex]a=-3;b=5[/tex] nhé ^.^
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

phuonghoangmaic@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
5
4
16
18
Hưng Yên
Thôi dục hop
Đây nhé bạn : Vì M,N thuộc y=ax+b nên ta có điều như sau :Khi thay giá trị M,N vào y=ax+b thì nó phải thoả mãn phải không?
Vậy nên ta có hệ phương trình sau khi thay toạ độ M,N vào y=ax+b:
=> [tex]2=a.1+b=a+b[/tex] (Khi thay M vào) và [tex]-4=3a+b[/tex] (Khi thay N vào)
Giải hệ phương trình thì chắc em làm được ta có:[tex]a=-3;b=5[/tex] nhé ^.^
Ban giai luôn he phương trinh di
 

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
19
Hưng Yên
THCS Hùng An
Đây nhé bạn : Vì M,N thuộc y=ax+b nên ta có điều như sau :Khi thay giá trị M,N vào y=ax+b thì nó phải thoả mãn phải không?
Vậy nên ta có hệ phương trình sau khi thay toạ độ M,N vào y=ax+b:
=> [tex]2=a.1+b=a+b[/tex] (Khi thay M vào) và [tex]-4=3a+b[/tex] (Khi thay N vào)
Giải hệ phương trình thì chắc em làm được ta có:[tex]a=-3;b=5[/tex] nhé ^.^
Cảm ơn anh nhé hệ phương trình em giải được
 
Top Bottom