Toán 10 vẽ đồ thị hàm số có trị tuyệt đối

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
TXĐ: $D= \mathbb{R}$
+ $x<-1$ ta có $|x+1| = -x-1, \ |x-1| = -x+1$
Do đó $y = 2(-x-1) - (-x+1) \Leftrightarrow y = -x-3 $
+ $-1 \leq x \leq 1$ ta có $|x+1| = x+1, \ |x-1| = -x+1$
Do đó $y = 2(x+1) - (-x+1) \Leftrightarrow y = 3x+1$
+ $x>1$ ta có $|x+1| = x+1, \ |x-1| = x-1$
Do đó $y = 2(x+1) - (x-1) \Leftrightarrow y = x+3$
Vậy $y =
\left\{\begin{matrix}
-x-3 \ \ (x<-1) \\
3x+1 \ \ (-1 \leq x \leq 1) \\ x+3 \ \ (x > 1)
\end{matrix}\right.
$
Ứng với mỗi khoảng giá trị của $x$ ta vẽ các đường thẳng tương ứng của hàm số trên $Oxy$
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi
Top Bottom