vẽ đồ thị chứa dấu giá trị tuyệt đối

D

denondapnghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em hơi thắc mắc và khó hiểu khi vẽ đồ thị chứa dấu giá trị tuyệt đối.
vd: vẽ đồ thị |y|=x^3-3x+2. em thấy ở đáp án khi vẽ thì sẽ lấy phần x\geq-2. xong rồi sẽ lấy phần đối xứng của phần giữ nguyên qua trục Ox. nếu theo như bài giảng của thầy lê bá trần phương thì sẽ lấy đối xứng của phần còn lại nhưng do x\geq2 nên không lấy nữa. nhưng tại sao lại lấy phần đối xứng của phần giữ nguyên ạ? tại đây là trị tuyệt đối của cả hàm y mà?
 
C

congiomuahe

em hơi thắc mắc và khó hiểu khi vẽ đồ thị chứa dấu giá trị tuyệt đối.
vd: vẽ đồ thị |y|=x^3-3x+2. em thấy ở đáp án khi vẽ thì sẽ lấy phần x\geq-2. xong rồi sẽ lấy phần đối xứng của phần giữ nguyên qua trục Ox. nếu theo như bài giảng của thầy lê bá trần phương thì sẽ lấy đối xứng của phần còn lại nhưng do x\geq2 nên không lấy nữa. nhưng tại sao lại lấy phần đối xứng của phần giữ nguyên ạ? tại đây là trị tuyệt đối của cả hàm y mà?
Chào bạn!
Cách vẽ đồ thị hàm số [TEX]|y|=f(x)[/TEX]
- Giữ nguyên phần đồ thị (C) ở phía trên Ox, bỏ hẳn phần (C) ở phía dưới.
- Lấy đối xứng phần trên qua trục hoành Ox.
 
Top Bottom