Về dao động đều hòa

W

windpr0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật dao động điều hòa có vật tốc bằng 0 tại 2 thời điểm lien tiếp t1=2,2s và t2=2.9s. Tính từ thời điểm ban đầu (t0=0) đến thời điểm t2 vật đã đi qua VTCB bao nhiêu lần ?
2) Một vật dđđh có pt x=10cos(2π- π/4)cm . Tại thời điểm t vật có li độ x = 6 cm, hỏi sao đó 0.5s thì vật có li độ ?
p/s Ai giúp mình cái nha.. Dạng bài chuẩn để mình giải các dạng tiếp theo
 
H

hocmai.vatli

Câu 1.
bạn sẽ thấy rằng chu kì ở đây là = 1,4s. 2,9s =2.1,4+0,1
vậy từ t=0 đến t=2,9 vật đi qua VTCB 4 lần
Câu 2:
chu kì T=1s
như vậy sau 0n5s vật ở li độ -6cm
 
Top Bottom