về bài dd tăng hay giảm

Y

yeutoan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 5: hấp thụ hoàn toàn 7,168 lít CO2 (đktc) vào 5 lít dd Ca(OH)2 0,04M thu được kết tủa A vaf dd B. dd B so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu là:
A. Tăng 6,08 gam B. Giảm 6,08 gam C. Giảm 8 gam D. Tăng 8 gam


Mình thấy bài này trong topic luyện đề
đáp án là C, nhưng mình tính mãi cũng ra A
Ai giải thích hộ mình vs:)
 
K

khanh_1994

đúng rồi đấy mình cũng giải ra là tăng 6,08g. chắc đáp án người ta cho sai rồi
 
N

nhoc_maruko9x

Đáp án chính xác là giảm 8g. Câu hỏi là so với dd Ca(OH)2 ban đầu chứ ko hỏi so với dd sau khi sục CO2 vào. Bởi vậy khối lượng giảm chính là khối lượng kết tủa = 8g.
 
Y

yeutoan93

Đáp án chính xác là giảm 8g. Câu hỏi là so với dd Ca(OH)2 ban đầu chứ ko hỏi so với dd sau khi sục CO2 vào. Bởi vậy khối lượng giảm chính là khối lượng kết tủa = 8g.

mình vẫn ko hiểu :D
Ca(OH)2 ban đầu chứ ko hỏi so với dd sau khi sục CO2 vào
thì có khác gì nhau ???
....................................

........................
 
N

nhoc_maruko9x

mình vẫn ko hiểu :D
thì có khác gì nhau ???
....................................

........................

Sau khi sục CO2 vào thì khối lượng dd đã tăng thêm = lượng CO2 đó. Còn cái khối lượng ng` ta hỏi thì chỉ là khối lượng của dd Ca(OH)2 thôi, chứ chưa có thêm CO2.
 
Top Bottom