Hóa 11 VDC6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30



Gọi a, b, c, d là mol C2H2, C3H6, C4H10, H2
Vì Y phản ứng dd Br2 => H2 hết
Bảo toàn mol pi: mol pi trong X = mol H2 + mol pi trong Y
=> 2a + b = d + 0,04 => d = 2a + b - 0,04
Mol X = a + b + c + d = 3a + 2b + c - 0,04 (1)

Với 0,02 mol X có:
Mol X = k(a + b + c +d) = k(3a + 2b + c - 0,04) = 0,02 (2)
Mol Br2 = k(2a + b) = 0,016. (3)
(3)/(2) => 2a + 3b + 4c = 0,16 => là mol CO2 = mol CaCO3 = 0,16

mdd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 6,98
=> mH2O = 100*0,16 - 44*0,16 - 6,98 = 1,98 g = 0,11 mol
m = mC + mH = 12*0,16 + 2*0,11 = 2,14
 
Top Bottom