Hóa 11 VDC5

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
* Xét hh T chỉ gồm các ankan => đặt CTPT là [tex]C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]n_T=0,1;n_{H_2O}=0,26[/tex]
=> [tex]\bar{H}=5,2[/tex] => CTPT trung bình của T là [tex]C_{1,6}H_{5,2}[/tex]
=> [tex]m_{T}=0,1.(12.1,6+5,2)=2,44g[/tex]
=> [tex]m_{F}=m_T+2,88=5,32g => n_F=\frac{5,32}{19.2}=0,14[/tex]
gọi D là các hidrocacbon có chứa liên kết bội trong F, ta có: [tex]n_D=n_F-n_T=0,04 => M_D=\frac{2,88}{0,04}=72[/tex]
[tex]n_{H_2}=n_E-n_F=0,16=>n_X=0,14[/tex]
Bảo toàn H, ta có: [tex]n_{H_{(D)}}=0,14.4+0,16.2-0,1.5,2=0,36=>\bar{H}_{(D)}=9[/tex]
có [tex]M_D=72[/tex] => CTPT trung bình của D là [tex]C_{5,25}H_9[/tex]
mà D: [tex]C_nH_{2n+2-2k}[/tex] => k=1,75
=> [tex]n_{Br_2}=k.n_D=1,75.0,04=0,07=>a=11,2g[/tex]
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
* Xét hh T chỉ gồm các ankan => đặt CTPT là [tex]C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]n_T=0,1;n_{H_2O}=0,26[/tex]
=> [tex]\bar{H}=5,2[/tex] => CTPT trung bình của T là [tex]C_{1,6}H_{5,2}[/tex]
=> [tex]m_{T}=0,1.(12.1,6+5,2)=2,44g[/tex]
=> [tex]m_{F}=m_T+2,88=5,32g => n_F=\frac{5,32}{19.2}=0,14[/tex]
gọi D là các hidrocacbon có chứa liên kết bội trong F, ta có: [tex]n_D=n_F-n_T=0,04 => M_D=\frac{2,88}{0,04}=72[/tex]
[tex]n_{H_2}=n_E-n_F=0,16=>n_X=0,14[/tex]
Bảo toàn H, ta có: [tex]n_{H_{(D)}}=0,14.4+0,16.2-0,1.5,2=0,36=>\bar{H}_{(D)}=9[/tex]
có [tex]M_D=72[/tex] => CTPT trung bình của D là [tex]C_{5,25}H_9[/tex]
mà D: [tex]C_nH_{2n+2-2k}[/tex] => k=1,75
=> [tex]n_{Br_2}=k.n_D=1,75.0,04=0,07=>a=11,2g[/tex]
có cách nào nhanh hơn hay suy luận kiểu j đó k ạ
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
* Xét hh T chỉ gồm các ankan => đặt CTPT là [tex]C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]n_T=0,1;n_{H_2O}=0,26[/tex]
=> [tex]\bar{H}=5,2[/tex] => CTPT trung bình của T là [tex]C_{1,6}H_{5,2}[/tex]
=> [tex]m_{T}=0,1.(12.1,6+5,2)=2,44g[/tex]
=> [tex]m_{F}=m_T+2,88=5,32g => n_F=\frac{5,32}{19.2}=0,14[/tex]
gọi D là các hidrocacbon có chứa liên kết bội trong F, ta có: [tex]n_D=n_F-n_T=0,04 => M_D=\frac{2,88}{0,04}=72[/tex]
[tex]n_{H_2}=n_E-n_F=0,16=>n_X=0,14[/tex]
Bảo toàn H, ta có: [tex]n_{H_{(D)}}=0,14.4+0,16.2-0,1.5,2=0,36=>\bar{H}_{(D)}=9[/tex]
có [tex]M_D=72[/tex] => CTPT trung bình của D là [tex]C_{5,25}H_9[/tex]
mà D: [tex]C_nH_{2n+2-2k}[/tex] => k=1,75
=> [tex]n_{Br_2}=k.n_D=1,75.0,04=0,07=>a=11,2g[/tex]
em thấy anh trình bày lằng nhằng nhiều công thức quá và căn bản đọc xong mấy công thức trừ đi chưa chiểu rõ bản chất tại sao như vậy
anh có thể nói cho em mấy cái như hỗn hợp tác dụng BR thì H2 hết =>,,,,,, đc ko ạ chứ như thế này chỉ có anh hiểuu
 
Top Bottom