Hóa 11 VDC2

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
kết tủa là BaCO3
vì Ba(OH)2 dư nên nCO2 = n(kết tủa)
khí thoát ra là N2 => nN2
khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O + mN2
=> nH2O
X + O2 -> CO2 + H2O + N2
so sánh nO(sau pu) và nO(O2) tức so sánh (2nCO2 + nH2O) và 2nO2: nếu ko bằng nhau thì trong X có chứa C, H, O, N
bảo toàn nguyên tố:
nC = nCO2 => số C = nC / nX
nH = 2nH2O => số H = nH / nX
nN = 2nN2 => số N = nN / nX
BT khối lượng: mX = mCO2 + mH2O + mN2 - mO2
mO = mX - mC - mH - mN
=> nO => số O = nO / nX
=> CT của X
 
Top Bottom