Hóa 9 [VDC] Đồ thị CO2

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
@Only Normal

Qui hh: Na y mol. Ba z mol. O t mol
Dd X: NaOH y mol, Ba(OH)2 z mol,
0,36 mol + dd X => BaCO3 + dd Y
Mol HCl không tạo khí = x => dd Y có CO32- = x mol => dd Y không có Ba2+ => mol BaCO3 z mol
Mol HCl tạo khí= 2,5x - x = 1,5x > mol HCl không tạo khí => Y có HCO3- 0,5x mol
Bảo mol C: 0,36 = z + x + 0,5x => z + 1,5x = 0,36
Dd Y: Na+ y mol, CO32- x mol. HCO3- 0,5x mol
Bảo toàn điện tích dd Y: y = 2*x + 0,5x = 2,5x
=> 0,6y + z = 0,36. (1)
Bảo toàn mol e: y + 2z = 2t + 2*0,08. (2)
mO = 16t = 0,13026*(23y + 137z + 16t). (3)
(1)(2)(3) => y = 0,4 , z = 0,12 và z = 0,24
=> m BaCO3 = a = 197z = 23 64
 
Top Bottom