Vật lí 12 VDC CLLX

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66

Attachments

  • VDCCLLX.PNG
    VDCCLLX.PNG
    31.1 KB · Đọc: 33
Last edited:

Hàn Phi Công Tử

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2021
108
301
36
21
Bình Định
THPT Nguyễn Trân
Vật A qua VTCB, bắt đầu chu kì lò xo nén thì dây bị chùng bạn nhé.

Bài này theo mình phân tích thế này: Từ biên dương đến VTCB, vật dao động như 1 con lắc vật nặng (m1 + m2), chu kì là T1 = 2pi.căn [(m1+m2)/k]

Từ VTCB đến biên âm (cũng chính là vị trí vật m1 dừng lại lần đầu tiên) do dây bị chùng nên dao động như 1 con lắc có vật nặng m1, chu kì là T2 = 2pi.căn [m1/k]

Vậy thời gian là t = T1/4 + T2/4
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Vật A qua VTCB, bắt đầu chu kì lò xo nén thì dây bị chùng bạn nhé.

Bài này theo mình phân tích thế này: Từ biên dương đến VTCB, vật dao động như 1 con lắc vật nặng (m1 + m2), chu kì là T1 = 2pi.căn [(m1+m2)/k]

Từ VTCB đến biên âm (cũng chính là vị trí vật m1 dừng lại lần đầu tiên) do dây bị chùng nên dao động như 1 con lắc có vật nặng m1, chu kì là T2 = 2pi.căn [m1/k]

Vậy thời gian là t = T1/4 + T2/4
bạn ơi cho mình hỏi liệu mình có tính được khoảng thời gian trùng ko ạ???Với lại trong khoảng thời gian trùng thì liệu 2 vật có va chạm nhau ko ạ????
 

Hàn Phi Công Tử

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2021
108
301
36
21
Bình Định
THPT Nguyễn Trân
Vì sao bạn lại muốn tính khoảng thời gian dây bị chùng nhỉ? Tại mình không thấy đề yêu cầu, và đề đã bảo "dây dài" nghĩa là không xét đến sự va chạm giữa 2 vật.

Sau khi vật A qua VTCB lần 1 thì dây auto chùng rồi. Chùng đến khi nào tùy vào chiều dài dây.
 
Top Bottom