Vđ muôn thuở "ĐIỆN XOAY CHIỀU" :((

G

gamdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n vào giải giúp bài này nhaz"
Mạch điện R, L, C nối tiếp. Điện áp 2 đầu đoạn mạch là U=60căn3(V), tần số góc có thể thay đổi. Chỉnh tsg là omega1 thì điện áp hiệu dụng của R ko đổi, chỉnh tsg có là omega2=omega1/căn 2 thì U của tụ điện cực đại. Chỉnh tsg omega3 thì U của cuộn cảm thuần cực đại, giá trị của nó là bao nhiêu????
Ghi cụ thể xíu giùm mình nhaz s;););)
Ờh. Chỉ mình cách gõ mấy kí hiệu với!!!!
 
H

hangthuthu

Chỉnh cho tần số góc ${\omega _1}$ thì điện áp hiệu dụng trên R ko đổi theo mình hiểu là nó ko phụ thuộc vào R,lúc đó xảy ra cộng hưởng:${\omega _1} = \frac{1}{{\sqrt {LC} }}$
Khi UC max thì: ${\omega _2} = \sqrt {\frac{1}{{LC}} - \frac{{{R^2}}}{{2{L^2}}}} = \frac{{{\omega _1}}}{2}$
Khi UL max thì: ${\omega _3} = \frac{1}{{\sqrt {LC - \frac{{{C^2}{R^2}}}{2}} }}$
Bạn sử dụng các công thức trên để làm nhé.
 
Top Bottom