S
spibluvip25797


để sấy khô 1 loại sản phẩm công nghiệp, người ta đặt sản phẩm trong 1 phòng kín có 1 lò sưởi điện. Khi nhiệt độ lò sưởi là t1=80*C và nhiệt độ ngoài trời là t2=30*C thì nhiệt độ trong phòng là t=50*C. Cho rằng nhiệt lượng do lò sưởi truyền vào trong phòng trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với hiệu nhiệt độ lò sưởi và nhiệt độ trong phòng, nhiệt lượng truyền từ trong phòng ra ngoài trời trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với hiệu nhiệt độ trong phòng và ngoài trời. Điện trở của bộ phận đốt nóng của lò sưởi không thay đổi trong suốt thời gian hoạt động.
a) Nếu nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C và vẫn giữ nguyên cường độ dòng điện I qua lò sưởi thì nhiệt độ trong phòng t' và nhiệt độ lò sưởi t'1 là bao nhiêu?
b)Khi nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C để nhiệt độ trong phòng vẫn là t=50*C thì phải tăng cường độ dòng điện qua lò sưởi lên bao nhiêu lần so với lúc ban đầu? Khi này, nhiệt độ t'1 của lò sưởi là bao nhiêu?
a) Nếu nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C và vẫn giữ nguyên cường độ dòng điện I qua lò sưởi thì nhiệt độ trong phòng t' và nhiệt độ lò sưởi t'1 là bao nhiêu?
b)Khi nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C để nhiệt độ trong phòng vẫn là t=50*C thì phải tăng cường độ dòng điện qua lò sưởi lên bao nhiêu lần so với lúc ban đầu? Khi này, nhiệt độ t'1 của lò sưởi là bao nhiêu?