[vatly9] doan mach song song

T

thiensu_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một hiẹu điện thế U=1,8V và hai điện trở R1,R2.Nếu mắc nối tiếp 2 điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện chạu qua chúng có I=0,2A ;nếu mắc song song thi dòng điện chạy qa chúng co cuòng độ I=0 9A.Tính R1,R2
 
J

jeratul

khi mắc nối tiếp, ta có:
[TEX] I = \frac{U}{R_{1} + R_{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_{1} + R_{2} = 9 (1)[/TEX]
khi mắc song song, ta có :
[TEX]R_{td} = \frac{U}{I}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{R_{1} . R_{2}}{R_{1} + R_{2}} = 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R_{1} . R_{2} = 18 (2)[/TEX]

rút [TEX]R_{1}[/TEX] hoặc[TEX] R_{2}[/TEX] từ (1) thay vào (2) rồi giải pt , ta có kểt quả

[TEX]R_{1} = 6 \Omega , R_{2} = 3 \Omega [/TEX]hoặc[TEX] R_{1} = 3 \Omega , R_{2} = 6 \Omega[/TEX]
 
4

40phamkinhvy

cho một hiẹu điện thế U=1,8V và hai điện trở R1,R2.Nếu mắc nối tiếp 2 điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện chạu qua chúng có I=0,2A ;nếu mắc song song thi dòng điện chạy qa chúng co cuòng độ I=0 9A.Tính R1,R2


Khi mắc nối tiếp ,thì Rtd=R1+R2=U/I=1,8/0,2=9(1) ôm\RightarrowR1=9-R2(2)
Khi mắc R1//R2 thì Rtd=(R1.R2)/(R1+R2)=1,8/0,9=2 ôm(3)
Thay (1)(2)vào (3),giải pt


 
Top Bottom