[vatly9]diện nèk mấy pạn!!!

T

thiensu_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện gộm 3 điện trở R1,R2,R3 mắc nối tiếp vs nhau.Nếu đặt vào hai đầu mạch điện 1 hiệu điện thế 110 V thì dòng điện chạy qua mạch có cường độ là 2A. Nếu chỉ nối tiếp R1,R2 vào mạch thì cường độ dọng điện qua mạch là 5,5A. còn nếu mắc R1,R3 vào mạch thì cường độ dòng điện là 2,2A. Tính R1,R2,R3.:khi (196)::khi (196):
giải hộ mik vs!!:khi (142)::khi (142):
 
O

olympuslord

Một mạch điện gộm 3 điện trở R1,R2,R3 mắc nối tiếp vs nhau.Nếu đặt vào hai đầu mạch điện 1 hiệu điện thế 110 V thì dòng điện chạy qua mạch có cường độ là 2A. Nếu chỉ nối tiếp R1,R2 vào mạch thì cường độ dọng điện qua mạch là 5,5A. còn nếu mắc R1,R3 vào mạch thì cường độ dòng điện là 2,2A. Tính R1,R2,R3.:khi (196)::khi (196):
giải hộ mik vs!!:khi (142)::khi (142):

áp dụng I = U/R
khai thác từng thông tin ta có
[TEX]2 = \frac{110}{R1+R2+R3}[/TEX]

[TEX]5,5 = \frac{110}{R1+R2}[/TEX]

[TEX]2,2 = \frac{110}{R1+R3}[/TEX]
ta được hệ

[TEX]\left{\begin{R1+R2+R3=55}\\{R1+R2 = 20}\\{R1+R3 =50}[/TEX]

giải ra nào......
 
Top Bottom