[VatLy12] Song Co

C

chuanho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai điểm M,N cùng nằm trên phương truyền sóng cách nhau $\frac{\lambda}{4}$ tại thời điểm $t_1$ có $u_M$=3cm, $u_N$=-3cm tính thời điểm $t_2$ liền sau đó $u_M$=+A.Biết sóng truyền từ $N--->$ M

Câu 2: A,B cùng phương truyền sóng,cách nhau 24cm.Trên đoạn AB có 3 điểm $A_1,A_2,A_3$ dao động cùng pha với A và 3 điểm $B_1,B_2,B_3$ dao động cùng pha với B sóng truyền theo thứ tự $AB_1A_1B_2A_2B_3A_3B$.Biết khoảng cách $AB_1$=3cm tìm bước sóng?
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Câu 1
dựa vào độ lệch pha giữa hai điểm này, ta sẽ xác định được biên độ ở đây là:
[TEX]3\sqrt{2}[/TEX]
sóng truyền từ M đến N, thì mình nghĩ thời điểm tiếp đó mà li độ sóng tại M là [TEX]u_{M}=A[/TEX] sẽ là: [TEX]t_{1}+(T-\frac{T}{8})=t_{1}+\frac{7T}{8}[/TEX]
trong đó A là biên độ sóng
 
N

ngaynanglen1184

Câu 2.
khoảng cách gần nhau nhất giữa hai điểm dao động cùng pha là 1 bước sóng [TEX]\lambda [/TEX]
như vậy khoảng cách giữa:
[TEX]BB_{1}=3\lambda =AB-AB_{1}=21cm[/TEX]
vậy: [TEX]\lambda =7cm[/TEX]
 
Top Bottom