C
chuonglengkenglq
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/một lương chất phóng xạ Rn(Z=84, A=210) ban đầu có khối lượng 1mg. sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75%. độ phóng xạ của lượng Rn còn lại là
a. 3,4.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
b.3,88.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
c.3,58.[TEX]10^{11}[/TEX]bq
d.5,03.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
2/ U(A=238) phân rã tạo ra Pb(A=206), T=4,5.[Tex] 10^{9}[/tex] năm. tính tuổi mẫu vật khi
a/ tỉ lệ nguyên tử tìm thấy trong quặng 10 ngtử U có 2 ngtử Pb
b/ tỉ lệ klượng trong quặng cứ 1g Pb có 5g U
thầy chỉ giúp em 2 bài này
a. 3,4.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
b.3,88.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
c.3,58.[TEX]10^{11}[/TEX]bq
d.5,03.[TEX]10^{11}[/TEX]Bq
2/ U(A=238) phân rã tạo ra Pb(A=206), T=4,5.[Tex] 10^{9}[/tex] năm. tính tuổi mẫu vật khi
a/ tỉ lệ nguyên tử tìm thấy trong quặng 10 ngtử U có 2 ngtử Pb
b/ tỉ lệ klượng trong quặng cứ 1g Pb có 5g U
thầy chỉ giúp em 2 bài này
Last edited by a moderator: