B
boydeptrai102
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu1: Một ròng rọc có trục quay nằm ngang cố định, bán kính R, khối lượng M, momen quán tính I=MR^2/2.Một sợi dây mềm không dãn có khối lượng không đáng kể vắt qua ròng rọc, ở mỗi đầu dây treo các vật nhỏ có khối lượng m1=2M và m2=M . Giữ cho cá vật ở cùng một độ cao rồi buông nhẹ cho chúng chuyển động . khi mỗi vật di chuyểnđược một đoạn đường h thì vận tốc của chúng là bao nhiêu?biết dây không trượt trên ròng rọc , bỏ qua ma sát của ròng rọc với trục quay và ma sát của môi trường. Gia tốc trọng trường là g
Câu2
hương trình chuyển động quay của một cánh quạt là phi= 0,25+5t^2+2t^3(rad;s). Gia tốc tiếp tuyến tại một điểm ở đầu cánh quạt lúc t=5s là bao nhiêu?
Câu3:Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110V và của cuộn thứ cấp lúc để hở là U2=216V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là bao nhiêu?
Câu2
Câu3:Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110V và của cuộn thứ cấp lúc để hở là U2=216V. Tỷ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là bao nhiêu?