[vatli12]_em hoi ve dao động!

T

thaobeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lo xo gồm vật có khối lượng m=200g, lo xo có khối lượng không đang kể, độ cưng k= 80 N/m đặt trên mạt bàn năm ngang. nguời ta keo vật ra khỏi vị trí cân bằng dọc theo trục lo xo một đoạn 3cmva truyền cho nó tốc độ 80cm/s hướng vê vị trí cân băng.cho g-10m/s2.k do co ma sat với sàn nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động thi vật dưng lại.hệ số ma sat của vât và sàn là;
A; 0,15
B;0.05
C;0,10
D; 0,04
 
K

kisiaotrang

một con lắc lo xo gồm vật có khối lượng m=200g, lo xo có khối lượng không đang kể, độ cưng k= 80 N/m đặt trên mạt bàn năm ngang. nguời ta keo vật ra khỏi vị trí cân bằng dọc theo trục lo xo một đoạn 3cmva truyền cho nó tốc độ 80cm/s hướng vê vị trí cân băng.cho g-10m/s2.k do co ma sat với sàn nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động thi vật dưng lại.hệ số ma sat của vât và sàn là;
A; 0,15
B;0.05
C;0,10
D; 0,04

bạn phải chứng minh biên độ giảm theo cấp số cộng

[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega ^2}[/TEX]
ta \Rightarrow[TEX] A=0.05m[/TEX]
áp dụng công thức
[TEX]\frac{NT^2\mu g}{\pi ^2}=A[/TEX] trong đó N số dao động thực hiện được
thay số ta tính được [TEX]\mu =0.05[/TEX] đáp số B
 
T

thaobeo12

cảm ơn bạn nhièu nhé. công thưc này mình chưa gặp bao giờ nên thấy khó quá!
 
Top Bottom