[vậtlì]_cùng thảo luận nào!

T

thaobeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có một bài lí như thế nay:
2 chiếc ô tô đang chuyển động trên một đương thẳng theo cùng chiều với tốc độ 30m/s và 10m/s. xe đi nhanh hơn khi chuẩn bị vượt xe kia thì bóp còi xin đường với tần số f1. người ngồi trong xe phía trươc nghe thấy âm của tiếng còi có tần số là f = 800hz. V âm trong không khí = 330m/s. f1=?
A. 706 hz B. 847 hz C. 750 hz D.751,5 hz
mọi người cung xem và đưa ý kiến nhé!
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Last edited by a moderator:
T

thaobeo12

nhung mà đáp án là 750 hz thâyf ơi! mà công thức trên là như thế nào vậy! em ko hiểu! thầy giảng kĩ hộ em voí a!
 
T

thaobeo12

hay quá! em cung làm theo cách coi xe 2 đứng yên nhưng ko để ý tới vận tốc âm thanh nên ko ra áp án!
 
Top Bottom