[vatli 12]_diện xoay chiều.

T

thaobeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy và các bạn giúp mình bài này nha:
cho mạch đện xc RLC. cuộn dây thưàn cảm có L=1/2pi.áp vào 2 đầu đoạn mạch A,B một hdt xc uAB=Ucos100pi.t(V). thay đổi R đên giá trị R=25ôm thì công suất cực đại. hỏi điện dung tụ điện C=?.:)>-
 
H

hocmai.vatli

Bài này rất thông dụng
Công suất dòng điện
[TEX]\P=RI^2 = \frac{{RU^2 }}{{R^2 + \left( {\omega L - \frac{1}{{\omega C}}} \right)^2 }} = \frac{{U^2 }}{{R + \frac{{\left( {\omega L - \frac{1}{{\omega C}}} \right)^2 }}{R}}} \le \frac{{U^2 }}{{2\left| {\omega L - \frac{1}{{\omega C}}} \right|}} = P_{\max }\[/TEX]
Để điều đó xảy ra thì
[TEX]\R=\left| {\omega L-\frac{1}{{\omega C}}} \right|\[/TEX]
Thay số bạn tính được C.
Chú ý sẽ có 2 giá trị của C thỏa mãn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom