Vật lí 10 vật trên mặt phẳng nghiêng

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26

Attachments

  • FB_IMG_1639849385485.jpg
    FB_IMG_1639849385485.jpg
    32.9 KB · Đọc: 9
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 196907bài này giải ntn vậy ạ và nó có công thức cụ thể để tính giống như trong trường hợp tính F để vật nằm yên ko ạ?
Lần sau em vui lòng gõ lại đề nhé!!

Ko có công thức cụ thể nào đâu em, phân tích bình thường thôi nhé
$
N=mg+Fsin\alpha\\
F_{ms}=\mu N=\mu (mg+Fsin\alpha)$
Để vật chuyển động đều thì : $F_{ms}=Fcos\alpha$
=>Tìm được góc $\alpha$ nhé !!


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại sao lại tìm góc alpha lmj nữa ạ đề cho rồi ạ?? Với lại nếu bấm theo bài giải trên thì ko ra 1 trong 4 đáp án ạ?
anh ấy giải nhầm rồi em nhé!
Em có hai phương trình là:
N = mg.cosa + F.sina
F.cosa + Fms = mg.sina

Em giải hệ trên là ra được đáp án nha
 
Top Bottom