Vật tốc trung bình

L

longlive

Mình cũng nghĩ là 4A/T đó mà Thịnh không chịu, mai chuẩn bị hát 3 bài nhé Thịnh ^^
 
P

phuocthinht

Các cậu sai rồi đó
Các cậu đã hiểu vận tốc trung bình là tốc độ trung bình rùi
Các cậu vào đây mà đọc nè http://vi.wikipedia.org/wiki/Vận_tốc
Còn nếu không tin nữa thì lật sách giáo khoa vật lí 12 nâng cao trang 46 nha
Đáp án của tớ là Vtb=0
Tớ hi vọng các cậu sẽ hiểu rõ vấn để .để không bị sai trong thi đại học chỉ vì một sự sai sót
Cả thầy Thạo và anh trợ giúp vật lí cũng sai nữa
Hic hic nguy hiểm cho các bạn ở khoá học vip quá:(
 
T

tranhaanh

Các cậu sai rồi đó
Các cậu đã hiểu vận tốc trung bình là tốc độ trung bình rùi
Các cậu vào đây mà đọc nè http://vi.wikipedia.org/wiki/Vận_tốc
Còn nếu không tin nữa thì lật sách giáo khoa vật lí 12 nâng cao trang 46 nha
Đáp án của tớ là Vtb=0
Tớ hi vọng các cậu sẽ hiểu rõ vấn để .để không bị sai trong thi đại học chỉ vì một sự sai sót
Cả thầy Thạo và anh trợ giúp vật lí cũng sai nữa
Hic hic nguy hiểm cho các bạn ở khoá học vip quá:(

đọc kỹ thì thấy vận tốc trung bình thì lấy điểm đầu trừ điểm cuối để tính độ dời mà điểm đầu và cuối trùng nhau thành ra độ dời = 0 hì hì
hay ghê vậy mà bài giảng của thầy thạo làm ra kết quả khác
 
H

hd_kinh_can_90

đọc kỹ thì thấy vận tốc trung bình thì lấy điểm đầu trừ điểm cuối để tính độ dời mà điểm đầu và cuối trùng nhau thành ra độ dời = 0 hì hì
hay ghê vậy mà bài giảng của thầy thạo làm ra kết quả khác

Ai bảo thầy thạo làm sai vậy. Vận tốc TB của vật trong 1 chu kì chính bằng 4A/T
Tớ có thể cam đoan kết quả này là đúng, các cậu nên nhớ đây là 1 dao động điều hòa.
Giả sử như Vận tốc TB trong 1 khoảng thời gian nào đó thì mới lấy điểm đầu trừ điểm cuối, còn đây là trong 1 chu kì. tớ cũng chẳng biết giải thích thế nào cho dễ hiểu nữa, nhưng Thầy Thạo dạy đúng đó
:)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
A

anhthu1290

Mình đọc trong SGK rùi, bạn thử đọc lại xem nhé.trong SGk trang 46 bạn đọc kỹ lại đi. Vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ Vtb=4A/T, còn vận tốc trung bình của điểm M trong 1 chu kỳ dao động mới = 0. thầy giáo nói dúng, ko sai đâu. Thầy giáo dạy là vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ dao động chứ ko phải là của điểm M.
We will win when we want!
 
H

hd_kinh_can_90

Mình đọc trong SGK rùi, bạn thử đọc lại xem nhé.trong SGk trang 46 bạn đọc kỹ lại đi. Vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ Vtb=4A/T, còn vận tốc trung bình của điểm M trong 1 chu kỳ dao động mới = 0. thầy giáo nói dúng, ko sai đâu. Thầy giáo dạy là vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ dao động chứ ko phải là của điểm M.
We will win when we want!

ừa, thế là cậu trùng ý tớ rồi, các cậu này nghĩ linh tinh đi đâu ấy k biết, nói vậy làm mọi người hiểu nhầm, lại đâm ra nghi ngờ, :-SS :-SS :-SS
 
P

phuocthinht

Trong một hệ quy chiếu thì vật có thể coi là một chất điểm
Ví dụ như vật nặng của con lắc lò xo có thể xem như là một điểm
Tương tự như vậy
Vận tốc trung bình của vật dao động điều hoà trong 1 chu kì cũng như điểm M thôi
Các cậu đọc sách kỉ lại đi
Câu 2c. Họ nói Tìm tốc độ trung bình của điểm M trong một chu kì dao động chứ có phải là vận tốc trung bình đâu :(
Để muốn biết tớ đúng hay sai thì khi nào các cậu đi học ,hỏi giáo viên dạy lí xem họ nói thế nào
Chứ tớ thì Vận tốc trung bình trong 1 chu kì dao động của vật hay là điểm đều bằng 0:D
Các cậu điều hiểu sai về tốc độ trung bình vận tốc trung bình rồi !
 
M

maianhno1

bạn Dung đúng đó :) .... tớ hỏi lại thầy tớ thì cũng nói như bạn ý mà.Thịnh coi lại xem...
 
P

phuocthinht

Cậu có học ở trung tâm không ?
Nếu có thì ? thầy Đoạn .Định nghĩa Vận tốc trung bình nha ?
Còn nếu không thì hỏi lại giáo viên của cậu định nghĩ vận tốc trung bình là gì nha
 
A

anhthu1290

thịnh nói đúng! đúng là câu 2c người ta bắt tìm tốc độ trung bình của điểm M. và kết quả là Vtb=4A/T. nhưng vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ chính là tốc độ trung bình của điểm M trong 1 chu kỳ. Và vì vậy vận tốc trung bình trong 1 chu ky phải là Vtb=4A/T, còn vận tốc TB của điểm M trong 1 chu kỳ là 0.
nếu thịnh ko tin thịnh có thể đọc lời giải của bài, Lời giải của câu 2c viết rất rõ:
Trong 1 chu kì T=0,2(s), Quãng đường đi bằng 4 lần biên độ:
s=4*2,5=10(cm)
Vậy tốc độ TB trong 1 chu kỳ dao động là
Vtb= s/T = 10/0,2=50cm/s
Chú ý rằng, Vận tốc TB của điểm M trong 1 chu kỳ dao động thì bằng 0
Và thầy giáo dạy không sai đâu nhé!
Rất cảm ơn bạn đã tạo ra chủ đề khá thú vị.
We will win when we want!
 
P

phuocthinht

nhưng vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ chính là tốc độ trung bình của điểm M trong 1 chu kỳ. Và vì vậy vận tốc trung bình trong 1 chu ky phải là Vtb=4A/T, còn vận tốc TB của điểm M trong 1 chu kỳ là 0.Nếu nói như vậy thì tốc độ trung bình của điểm M cũng bằng 0 luôn ử ? Nhưng sách giáo khoa nói Tốc độ trung bình của M là 4A/T
Đã mâu thuẫn với lời cậu nói rồi kìa :-SS
Mà cậu đọc ở đâu ra khẳng định đó vậy?
 
H

hd_kinh_can_90

nhưng vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ chính là tốc độ trung bình của điểm M trong 1 chu kỳ. Và vì vậy vận tốc trung bình trong 1 chu ky phải là Vtb=4A/T, còn vận tốc TB của điểm M trong 1 chu kỳ là 0.Nếu nói như vậy thì tốc độ trung bình của điểm M cũng bằng 0 luôn ử ? Nhưng sách giáo khoa nói Tốc độ trung bình của M là 4A/T
Đã mâu thuẫn với lời cậu nói rồi kìa :-SS
Mà cậu đọc ở đâu ra khẳng định đó vậy?
tớ nghĩ chủ đề này k cần bàn luận quá nhiều, chắc chắn vận tốc TB trong 1 chu kì =4A/T.
Nói mãi mà cậu vẫn khư khư với kết quả của cậu. Nên chấm dứt tại đây thôi, xem lại đi cậu nhé! ^^
 
P

phuocthinht

Tớ chỉ muốn các cậu hiểu đúng vấn đề thôi .
Nhỡ một mai đại học ra câu này thì các cậu sẽ tiêu đó
Tớ thà bị các cậu cho là gì đi nữa tớ vẫn khư khư tới cùng
Tớ đã gởi mail cho anh Diệu ,nhờ anh ấy gởi vấn đề này cho các anh chị gia sư giải quyết rồi
Nay mai nữa sẽ biết kết quả thôi .
Tớ chỉ muốn tốt cho các cậu thôi .Nếu như người khác thì sẽ không tranh cãi nhiều như thế với các câu đâu
Một thằng bạn của tớ nói : " Nói tụi nó chết hết đi ,nói nhiều làm gì cho mệt thế "
Nhưng tớ thiết nghĩ :nếu thấy điều sai trái mà không lên tiếng thì mình còn gì là một đứng nam nhi nữa!
Các cậu cứ chờ tin của các anh chị gia sư nhé !
Khi nào có tớ sẽ thông báo cho các cậu !
 
H

hd_kinh_can_90

Tớ chỉ muốn các cậu hiểu đúng vấn đề thôi .
Nhỡ một mai đại học ra câu này thì các cậu sẽ tiêu đó
Tớ thà bị các cậu cho là gì đi nữa tớ vẫn khư khư tới cùng
Tớ đã gởi mail cho anh Diệu ,nhờ anh ấy gởi vấn đề này cho các anh chị gia sư giải quyết rồi
Nay mai nữa sẽ biết kết quả thôi .
Tớ chỉ muốn tốt cho các cậu thôi .Nếu như người khác thì sẽ không tranh cãi nhiều như thế với các câu đâu
Một thằng bạn của tớ nói : " Nói tụi nó chết hết đi ,nói nhiều làm gì cho mệt thế "
Nhưng tớ thiết nghĩ :nếu thấy điều sai trái mà không lên tiếng thì mình còn gì là một đứng nam nhi nữa!
Các cậu cứ chờ tin của các anh chị gia sư nhé !
Khi nào có tớ sẽ thông báo cho các cậu !

hi hi, tớ hiểu ý cậu rồi, nhưng cậu ơi, 1 cuộc thảo luận k phải nói mãi 1 lời giải thích mà đã bị mọi người bác bỏ, tớ k có ý gì đâu nhé, chỉ mong là có kết quả cho sớm để mọi người cùng hiểu và rút ra kinh nghiệm, thế mới là cùng nhau cố gắng chứ, hi hi :)>- :)>-
 
A

anhthu1290

Tớ chỉ muốn các cậu hiểu đúng vấn đề thôi .
Nhỡ một mai đại học ra câu này thì các cậu sẽ tiêu đó
Tớ thà bị các cậu cho là gì đi nữa tớ vẫn khư khư tới cùng
Tớ đã gởi mail cho anh Diệu ,nhờ anh ấy gởi vấn đề này cho các anh chị gia sư giải quyết rồi
Nay mai nữa sẽ biết kết quả thôi .
Tớ chỉ muốn tốt cho các cậu thôi .Nếu như người khác thì sẽ không tranh cãi nhiều như thế với các câu đâu
Một thằng bạn của tớ nói : " Nói tụi nó chết hết đi ,nói nhiều làm gì cho mệt thế "
Nhưng tớ thiết nghĩ :nếu thấy điều sai trái mà không lên tiếng thì mình còn gì là một đứng nam nhi nữa!
Các cậu cứ chờ tin của các anh chị gia sư nhé !
Khi nào có tớ sẽ thông báo cho các cậu !

uh! dù sao tớ cũng cảm ơn thịnh nhiều, có thể cả 2 bên đều sai sót ở đâu đó! cũng có thể tớ sai, tớ sẽ đợi kết quả chỗ cậu, Chúc cậu thành công!
 
T

tranhaanh

Tôi đả hói ý kiến của nhiều thầy cô chổ tôi và buộc họ phải về xem lại kỹ kết quả mà tôi nhận đc là
Vận tốc trung bình = 0
tốc độ trung bình = 4A/T
tôi theo thịnh
 
T

tenlahoang

Thảm nào, lúc mình nghe thầy Đoạn giảng mình lại tưởng cô mình giảng sai, mình mới đi kể với thằng bạn là từ trước đến nay bị hiểu sai 1 chỗ ... nhưng thật sự đến giờ vẫn chưa hiểu cặn kẽ, mod hay thầy cô nào vào giảng giải giúp đi.
 
P

phuocthinht

Thảm nào, lúc mình nghe thầy Đoạn giảng mình lại tưởng cô mình giảng sai, mình mới đi kể với thằng bạn là từ trước đến nay bị hiểu sai 1 chỗ ... nhưng thật sự đến giờ vẫn chưa hiểu cặn kẽ, mod hay thầy cô nào vào giảng giải giúp đi.

Cô cậu cũng nói vận tốc trung bình trong 1 chu kì bằng 0 luôn hả :)
 
Top Bottom