[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật có khối lượng m = 2 kg được đặt trên mặt bàn nằm ngang cao h = 50 cm so với mặt đất và ở vị trí cách mép bàn 80 cm. Người ta truyền cho vật một vận tốc ban đầu v0 = 4 m/s làm vật trượt trên mặt bàn. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn là 0,25 và lấy g = 10 m/s2 . Bỏ qua sức cản của không khí. Tìm :
a. Gia tốc của vật khi trượt trên mặt bàn.
b. Tầm xa và vận tốc chạm đất của vật khi nó rời khỏi bàn.
c. Thời gian từ lúc truyền vận tốc đến khi vật chạm đất.
a. Gia tốc của vật khi trượt trên mặt bàn.
b. Tầm xa và vận tốc chạm đất của vật khi nó rời khỏi bàn.
c. Thời gian từ lúc truyền vận tốc đến khi vật chạm đất.