Vật lí 11 vat ly11

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn điện có suất điện động như nhau E1 = E2 = 2V và có điện trở trong tương ứng là r1 = 0,4 Ω và r2 = 0,2 Ω được mắc nối tiếp với nhau và mắc với diendj trở R thành mạch kín . biết rằng khi đó , hiệu diện thế giữa cực dương so với cực âm chênh lệch 0.5 v so với nguồn kia . tìm r
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai nguồn điện có suất điện động như nhau E1 = E2 = 2V và có điện trở trong tương ứng là r1 = 0,4 Ω và r2 = 0,2 Ω được mắc nối tiếp với nhau và mắc với diendj trở R thành mạch kín . biết rằng khi đó , hiệu diện thế giữa cực dương so với cực âm chênh lệch 0.5 v so với nguồn kia . tìm r
Suất điện động và điện trở trong của bộ
Eb = E1+E2 = 4V
rb = r1+r2 = 0,6 ôm
Cường độ dòng điện chạy trong mạch:
[tex]I=\frac{Eb}{R+Rb}=\frac{4}{R+0,6}[/tex]
upload_2020-11-26_19-43-4.png
Hiệu điện thế 2 giữa 2 cực mỗi nguồn:
U1 = E1 - I.r1 = [tex]2- \frac{4}{R+0,6}.0,4[/tex]
U2= E2 - Ir2 = [tex]2- \frac{4}{R+0,6}.0,2[/tex]
=> U1 < U2
Theo bài ra ta có: U2 - U1 =1,5
[tex]2- \frac{4}{R+0,6}.0,2[/tex] - [tex]2+ \frac{4}{R+0,6}.0,4[/tex] = 0,5
=> R = 1 ôm
 
Top Bottom