Vật lí 9 vật lý

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TEX][ATTACH=full]60918[/ATTACH] [/TEX]
a) Bạn tự làm thử nha
Đèn sáng bt => U đèn => I mạch chính và UAB => RAB => Rb
b) Mình chỉ làm cách tính R để nó Max, còn lại bạn tự tính nha
Cường độ mạch chính [tex]I = \frac{U}{\frac{R_1R_b}{R_1+R_b} + R_d}[/tex]
Hiệu điện thế AB [tex]U_{AB} = U_b = I.R_{AB} = \frac{U.R_1.R_b}{(R_1 + R_d).R_b + R_1.R_d}[/tex]
Cường độ dòng điện qua biến trở [tex]I_b = \frac{U_b}{R_b} = \frac{U.R_1}{(R_1 + R_d).R_b + R_1.R_d}[/tex] [tex]I_b = \frac{U_b}{R_b} = \frac{U.R_1}{(R_1 + R_d).R_b + R_1.R_d}[/tex]
Công suất qua biến trở [tex]P = I_b^2.R_b = \frac{(UR_1)^2.R_b}{((R_1+R_d).R_b + R_1.R_d)^2}[/tex]
chia tử và mẫu cho Rb ta được: [tex]P_b = \frac{(UR_1)^2}{((R_1+R_d).\sqrt R_b) + \frac{R_1.R_d}{\sqrt R_b}}[/tex]
Để P max thì mẫu min.
AD BĐT cô si ta được [tex]R_b = \frac{R_1R_d}{R_1 + R_d} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh
Top Bottom