Vật lý

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn S phát ra âm đẳng hướng,môi trường đồng nhất và đẳng hướng.Hai điểm A và B cách nhau một đoạn 9m (SAB thẳng hàng).Mức cường độ âm LA=60dB,LB=40dB.Tìm công suất của nguồn âm.Cho biết Lo=10-10 w/m2.
A.16pi.10-(-4)W B.4pi.10-(-4)W C.2pi.10-(-5)W D.16pi.10-(-5)W
 
P

pelun271194

Nguồn S phát ra âm đẳng hướng,môi trường đồng nhất và đẳng hướng.Hai điểm A và B cách nhau một đoạn 9m (SAB thẳng hàng).Mức cường độ âm LA=60dB,LB=40dB.Tìm công suất của nguồn âm.Cho biết Lo=10-10 w/m2.
A.16pi.10-(-4)W B.4pi.10-(-4)W C.2pi.10-(-5)W D.16pi.10-(-5)W

L_a - L_b =20 suy ra [TEX]\frac{OB}{OA}=10[/TEX]
[TEX]OB - OA =9 suy ra OA =1[/TEX]
cái Lo bạn ghi k hiểu..k giai tiep duoc
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

Nguồn S phát ra âm đẳng hướng,môi trường đồng nhất và đẳng hướng.Hai điểm A và B cách nhau một đoạn 9m (SAB thẳng hàng).Mức cường độ âm LA=60dB,LB=40dB.Tìm công suất của nguồn âm.Cho biết Lo= ${10^{ - 10}}$w/m2.
A.$16\pi {.10^{ - 4}}$W B.$4\pi {.10^{ - 4}}$W C.$2\pi {.10^{ - 5}}$W D.$16\pi {.10^{ - 5}}$W

$\begin{array}{l}
{L_A} - {L_B} = 10\log \dfrac{{{I_A}}}{{{I_B}}} = 10\log {\left( {\dfrac{{{R_B}}}{{{R_A}}}} \right)^2}\\
\to {\left( {\dfrac{{{R_A} + 9}}{{{R_A}}}} \right)^2} = 100 \to {R_A} = 1m\\
10\log \dfrac{{{I_A}}}{{{I_0}}} = 60 \to {I_A} = {10^{ - 4}}\\
\to P = {10^{ - 4}}.4\pi (W)
\end{array}$
 
Top Bottom