V
volovonghi


một hộ gia đình có các thiết bị tiêu thụ điện như sau :
tủ lạnh : P1=500W : sử dụng 24/24
quạt điện: P2=1000W : 8h/ ngày
máy bơm nước: P3= 500W: 30phút/ ngày
bình nóng lạnh
4=200W : 1h/ngày
TV và thiết bị giải trí
5=300W : 4h/ngày
đèn: P6=120W : 5h/ ngày
hao phí P/ tháng=50W
Tính:
a, Tổng công suất và điện năng gia đình sử dụng trong 1 tháng( 30 ngày)
b, Gia đình đó phải trả bao nhiêu tiền/1 tháng nếu giá điện được tính theo thang giá sau:
_ 50 số đầu: 700 đ/1 số
_ 50 số tiếp theo: cộng thêm 500 đ/1 số
_ 50 số tiếp theo: cộng thêm 500 đ/ 1 số
Ai giải được thank nhiệt tình!!
tủ lạnh : P1=500W : sử dụng 24/24
quạt điện: P2=1000W : 8h/ ngày
máy bơm nước: P3= 500W: 30phút/ ngày
bình nóng lạnh
TV và thiết bị giải trí
đèn: P6=120W : 5h/ ngày
hao phí P/ tháng=50W
Tính:
a, Tổng công suất và điện năng gia đình sử dụng trong 1 tháng( 30 ngày)
b, Gia đình đó phải trả bao nhiêu tiền/1 tháng nếu giá điện được tính theo thang giá sau:
_ 50 số đầu: 700 đ/1 số
_ 50 số tiếp theo: cộng thêm 500 đ/1 số
_ 50 số tiếp theo: cộng thêm 500 đ/ 1 số
Ai giải được thank nhiệt tình!!
Last edited by a moderator: