vật lý thcs đêy

M

mammuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người A B C đi chỉ có 1 cái xe quyết định didự 1 đám cưới cách chỗ xp 30 km ,cùng nhau xp, PA mà họ vạch ra là B chở A còn C đi bộ sau 1 t/g nhất định B thả A xuống 1 chỗ cho A đi bộ còn B quay lại đón C . Do trên đường xe hỏng nên B dừng lại sửa sau đó B tiếp tục quay lại đón C rồi đến chỗ đám cưới chậm hơn A 3 min
a,tìm thời gian dến nơi
b,tìm t/g sửa xe















http://www.sweetim.com/s.asp?im=gen&ref=12
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

Bạn ơi đề thiếu rồi,vận tốc đi của A và C có bằng nhau không? vận tốc của xe đạp và đi bộ là bao nhiêu,hay ít ra cũng phải nói là gấp mấy lần nhau chứ
 
N

nguyenthuydung102

Baì này cách giải vô cùng đơn giản,chỉ có điều hơi dài 1 chút,bạn cứ làm từng ít một,tính toán khoa học là ra thôi,viết lời giải ra thì @-)
tớ nói ngắn gọn cách làm như sau
gọi C là điểm người B thả cho người A đi bộ,khi đó người C sẽ chuyển động được đến điểm E,trong thời gian người B sửa xe người C sẽ đi được đến đỉem F,sau đó người B về đón người C và họ gặp nhau tại D rồi cùng nhau đến B
gọi thời gian người B sửa xe là x( giờ)
Bạn có thể dễ dàng tính được
thời gian người A đi : t A= 5-[TEX]\frac{AC}{10}[/TEX]

thời gian người Cđi :tC=[TEX]\frac{AC}{15}+x+\frac{FC}{21}+\frac{DB}{15}[/TEX]
trong đó bạn tính được :FC=[TEX]\frac{3}{5}AC-6x[/TEX]
DB=[TEX]30-\frac{4}{7}AC-\frac{30}{7}x[/TEX]
điều kiện : DB =< CB
thay vào và bạn có biểu thức
11AC+ 30x=213,5
điều kiện : x =< 1,525 giờ
Bài này có nhiều kết quả,tuỳ thuộc vào thời gian sửa xe,chỉ cần thoả mãn pt và điều kiện là được :D(nếu k tin bạn có thể thay số và thử)
 
N

nguyenthuydung102

Bạn nên coi lại đề bài,tôi nghĩ bạn đã thu nhỏ trường hợp
đáp số của bạnchỉ là 1 trường hợp đặc biệt của bài này mà thôi
bạn không tin có thể thử lại
 
Top Bottom