Vật lý (Phần nhiệt năng)

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta muốn đun sôi nửa lít nước ở 20 độ C trong 10 phút bằng cách cho dòng điện chạy qua một dây dẫn điện trở nhúng vào trong ấm đựng nước. NNhịt lượng thất thoát bằng 1/4 nhiệt lượng do nước hấp thụ. Nhiệt dung riêng của nước C=4200J/kg.độ. Tính: a) Công suất toả nhiệt của dây điện trở?
b) Cường độ dòng điện qua điện trở ?Biết rằng nếu cho dòng điện có cường độ 1A qua ấm đựng nước trên thì 1h30' nước sẽ sôi.
c) Điện trở dây dẫn?
 
G

goku123123

a,
Ta có
$Q_{ich}$=m.c.[tex]\large\Delta[/tex]t=168000(J)
$Q_{hp}$=$Q_{ich}:4$=42000(J)
$Q_{tp}$=$Q_{ich}+Q_{hp}$=210000(J)
$P=Q:t=350W$
b,ta có
Q=$I_2^2.R.t_2$
\Rightarrow R=$\frac{350}{9}$(R)
\Rightarrow I=Q:R:t=9(A)
c,$\frac{350}{9}$(R)
 
Top Bottom