Vật lí 9 Vật lý nâng cao lớp 9

Forever Young 890

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
1
0
1
20
Cần Thơ
Thcs An Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình đang hơi bí ở câu b các cậu giúp mình với
Mắc R1= 300 ôm nối tiếp với R2= 225 ôm, U không đổi
a) Mắc vôn kế vào hai đầu R1 thì vôn kế chỉ U1=9,5V. Hỏi nếu mắc vôn kế đó vào 2 đầu R2 thì số chỉ của nó =?
b) Mắc vôn kế nối tiếp với 2 điện trở rồi mắc vào AB thì số chỉ của vôn kế là 12V. Tính Rv và hiệu điện thế nguồn
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
Bài này mình đang hơi bí ở câu b các cậu giúp mình với
Mắc R1= 300 ôm nối tiếp với R2= 225 ôm, U không đổi
a) Mắc vôn kế vào hai đầu R1 thì vôn kế chỉ U1=9,5V. Hỏi nếu mắc vôn kế đó vào 2 đầu R2 thì số chỉ của nó =?
b) Mắc vôn kế nối tiếp với 2 điện trở rồi mắc vào AB thì số chỉ của vôn kế là 12V. Tính Rv và hiệu điện thế nguồn
b) bạn tìm được U1;U2 rồi thì lấy U1 + U2 + Uv = U1 + U2 + 12 =UAB
chắc ở phần a) bạn cũng tính được I1 rồi đúng ko; lấy UAB/I1 ra Rtđ => mà Rtđ= R1+R2+Rv
<=> Rv = Rtđ-R1-R2
ra bao nhiêu tự tính nhá mình lười ko tính :p
 
  • Like
Reactions: Forever Young 890
Top Bottom