Vật lí 8 Vật lý nâng cao - Cơ học

Shirokane Yuuki

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
15
7
31
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến A, B ở cùng một bên bờ sông và cách nhau 36km. Ca nô tại A và thuyền tại B xuất phát cùng lúc chuyển động đến gặp nhau sau 2h30p. Ngay sau đó, ca nô quay lại còn thuyền trôi tự do theo dòng nước, sau 2h ca nô và thuyền cùng về vị trí xuất phát ban đầu.
Tìm vận tốc của nước với bờ, vận tóc của thuyền và của ca nô với nước. Cho rằng trong suốt thời gian chuyển động, các giá trị vận tốc nói trên không đổi



P/s: Mọi người giúp mình với nhé, mình cảm ơn
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Hai bến A, B ở cùng một bên bờ sông và cách nhau 36km. Ca nô tại A và thuyền tại B xuất phát cùng lúc chuyển động đến gặp nhau sau 2h30p. Ngay sau đó, ca nô quay lại còn thuyền trôi tự do theo dòng nước, sau 2h ca nô và thuyền cùng về vị trí xuất phát ban đầu.
Tìm vận tốc của nước với bờ, vận tóc của thuyền và của ca nô với nước. Cho rằng trong suốt thời gian chuyển động, các giá trị vận tốc nói trên không đổi



P/s: Mọi người giúp mình với nhé, mình cảm ơn
Giả sử dòng nước chảy từ A tới B
2h30p=2,5h
Gọi x,y, v lần lượt là vận tốc cano,thuyền, nước. (km/h)
Ta có [tex]2,5(x+y)=36 \rightarrow x+y=14,4[/tex]
[tex]2(x+y-v)=36 \rightarrow 14,4-v = 36 [/tex]
Không hiểu tại sao mình làm một hồi nó ra số âm như này nhỉ. Thông thường giải pt ra v và thay vào sẽ tìm ra được x,y.
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom