[vật lý]-luong tu anh sang-giup minh voi cac ban oi

Y

yossubachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu bức xạ có bước sóng λ1 vào một tế bào quang điện , cotot có giới hạn quang điện λ0=λ1, để dòng quang điện triệt tiêu cần diều chỉnh Uak=U1. thay bức xạ trên bằng bức xạ λ2(< λ1), để dòng quang điện triệt tiêu cần điều chỉnh Uak=U2.khẳng định nào sau đây dung U1>U2
U1<U2
U1=U2
Bức xạ λ1 không gây ra hiện tượng quang điện

mình nghĩ là đáp án d nhưng đáp án lại lá a?có bạn nào giải thích cho minh với
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Y

yossubachan

[vat ly 12]-luong tu anh sang

Nhung λ1=λ0 thi Uh=0. mà trong lý thuyết thì Uh<0.như thế thì [FONT=&quot]λ1 không gây ra hiện tượng quang điện chứ ạ
[/FONT]
 
H

hocmai.vatli

Thực ra khi λ1=λ0 thì động năng cực đại bằng 0, khi đó các e thoát ra khỏi liên kết và tồn tại ở bề mặt kim loại. Có thể nói hiện tượng quan điện vẫn xảy ra, các e ở bề mặt kim loại.
 
Top Bottom