L
letronga9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một CLLX treo thẳng đứng có k=50N/m, vật nặng có khối lượng m1=300g, dưới nó treo thêm vật nặng m2=200g bằng dây không dãn, nâng hệ để lò xò không biến dạng rồi thả nhẹ để hệ chuyển động. Khi vật qua VTCB thì đốt dây nối 2 vật. Tỷ số giữa lực đàn hồi của lò xò và trọng lực khi vật m1 xuống thấp nhất là?
Câu 2: Một vật có m=1,25kg mắc vào lò xò có k=200N/m, đầu kia lò xò gắn chặt vào tường. Coi ma sát không đáng kể. Đặt vật thứ hai có khối lượng m'=3,75kg sát với vật thứ nhất rồi đẩy chậm cả hai vật cho lò xò nén 8cm. Khi thả nhẹ, lò xò đẩy hai vật chuyển động một phía. Khi lò xò giãn cực đại lần đầu tiên thì hai vật cách xa nhau một đoạn là ? Cho g=pi2=10 ?
Mong mọi người giúp đỡ và hướng dẫn giùm mình nhé
Câu 2: Một vật có m=1,25kg mắc vào lò xò có k=200N/m, đầu kia lò xò gắn chặt vào tường. Coi ma sát không đáng kể. Đặt vật thứ hai có khối lượng m'=3,75kg sát với vật thứ nhất rồi đẩy chậm cả hai vật cho lò xò nén 8cm. Khi thả nhẹ, lò xò đẩy hai vật chuyển động một phía. Khi lò xò giãn cực đại lần đầu tiên thì hai vật cách xa nhau một đoạn là ? Cho g=pi2=10 ?
Mong mọi người giúp đỡ và hướng dẫn giùm mình nhé