Vật Lý Lớp 9 Khó

D

dainhanphaan

Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

theo mình là 25.5 cm
............. đoán bừa vậy hok bít là đúg hok nữa.................
 
H

happykid

~23,68

có lẽ vậy.

(hình tự xử)
vì khi không đeo kính nhìn thấy vật rõ nhất gần mắt nhất 45cm=>ảnh của vật gần nhất nhìn rõ khi đeo kính hiện lên ở vị trí cách mắt 45cm hay OA' = 45cm
(bỏ qua giai đoạn xét cặp tam giác đồng dạng) =>OA/OA' = OF'/A'F' <=> OA/45 = 50/95 =>OA ~23,68 (cm)

làm bừa thôi, không chắc đúng
 
T

tuna95

mình ko chắc.
Mình thì nghĩ thế này. Theo mình thì tác dụng của kính lão (TKHT) là tạo ra ảnh ảo A'B' nằm trong khoảng nhìn thấy CcCv của con người rồi từ A'B' này qua thể thủy tinh cho ảnh A''B'' trên màng lưới. Để được vậy, quay lại bài toán, Vật AB phải nằm trong khoảng tiêu cự của thấu kính (Ok đến Fk) và vật AB gần nhất mà mắt có thể nhìn được khi đeo kính vào cho ảnh A'B' có A' nằm ngay tại Cc
Vẽ hình và tính ra được 450/19 (gần bằng 23,684)
 
Top Bottom