Vật lý lớp 9 : công và công suất

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải hai bài sau nhé :

1/ Một cần trục nâng 1 vật nặng 100kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng. Trong 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều với gia tốc 0,8m/s2 . Sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa thì dừng lại. Tính công do cần trục thực hiện, g = 10m/s2

2/ Một cần trục nâng đều 1 vật 3 tấn lên cao 10m trong 10s, g= 10m/s2, tính công của lực nâng. Hiệu suất của cần trục là 80%. Tính công suất của động cơ cần trục.

Mình cám ơn các bạn rất nhiều.
 
L

luongpham2000

1. Áp dụng công thức công bằng tổng công đi bạn : A = A1 + A2
A1 = Ak1 + Ap1 (cho thời gian , khối lương , gia tốc tất nhiên tính được s và Fk , P) chú ý Ap là công cản .
A2 = Ak2 + Ap2 (chắc đề bài không cho a2 tất là không có Fk2 rồi, chổ này đề chưa chuẩn) , vậy là cần cẩu sẽ chuyển động với a2 = - 10 m/s^2 , tính được s => tính được Ap2
2. m = 3 tấn = 3000kg

Vật chuyển động thẳng đều \Rightarrow F = P = mg = 3000.10 = 30000

A fnâng = F.s = 30000.10 = 300000

P = A : t =30000(W)

mà H=80%

P = (30000 : 80).100 = 37500(W)
 
N

nom1

Các bạn giúp mình giải hai bài sau nhé :

1/ Một cần trục nâng 1 vật nặng 100kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng. Trong 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều với gia tốc 0,8m/s2 . Sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa thì dừng lại. Tính công do cần trục thực hiện, g = 10m/s2

2/ Một cần trục nâng đều 1 vật 3 tấn lên cao 10m trong 10s, g= 10m/s2, tính công của lực nâng. Hiệu suất của cần trục là 80%. Tính công suất của động cơ cần trục.

Mình cám ơn các bạn rất nhiều.

bài này 1 là bạn post vào lý 8, 2 là post vào lý 10 nhé
chứ lý 9 ko có cơ đâu
...............................
 
Top Bottom