Vật lí Vật lý lớp 10

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai địa điểm A và B cách nhau 150m ,cùng một lúc xe thứ nhất qua A với tốc độ v1 , xe thứ hai qua B với vận tốc v2.Biết tổng độ lớn v1 + v2= 5m/s . Hai xe chuyển động nhanh dần đều có cùng gia tốc có độ lớn a . Biết rằng nếu 2 xe chuyển động ngược chiều nhau thì sau 10s chúng gặp nhau , nếu chuyển động cùng chiều thì sau 150s xe thứ nhất đuổi kịp xe thứ hai .Tính v1 , v2 và gia tốc a của mỗi xe

trunghieuak53 giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]v_1+v_2=5\Rightarrow v_1=5-v_2[/tex]
* pt chuyển động khi 2 xe cđ ngc chiều
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t+\frac{1}{2}at^2=(5-v_2)t+\frac{1}{2}at^2 & & \\ x_2=x_{02}+v_2t+\frac{1}{2}at_2=150-(v_2.t+\frac{1}{2}at^2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Leftrightarrow (5-v_2).10+\frac{1}{2}a.10^2=150-10v_2-\frac{1}{2}a.10^2.(1)[/tex]
* pt chuyển động khi 2 xe cđ cùng chiều
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t+\frac{1}{2}at^2=(5-v_2)t+\frac{1}{2}at^2 & & \\ x_2=x_{02}+v_2t+\frac{1}{2}at_2=150+v_2.t+\frac{1}{2}at^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Leftrightarrow (5-v_2).10+\frac{1}{2}a.10^2=150+10v_2+\frac{1}{2}a.10^2.(2)[/tex]
từ (1) và (2) ta có hệ pt, giải hệ ta tìm đc a, [TEX]v_1;v_2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: NguyễnHùng03
Top Bottom