Vật lí Vật Lý lớp 10 - Chất khí

Long05012001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
2
0
1

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lượng khí hiđrô đựng trong bình có thể tích 2 lít ở áp suất 1,5atm và nhiệt độ 27 độ C. Đun nóng đến 127 độ C, do bình hở nên một nửa lượng khí thoát ra. Áp suất khí trong bình bây giờ là ?
cái này thì bạn dùng cái pt biến đổi trạng thái của khối khí á
[tex]\frac{P1.V1}{T1}=\frac{P2V2}{T2}[/tex]
đổi nđ về độ K thay số => P2
[tex]V2=\frac{V1}{2}[/tex]
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bạn ơi giảng kĩ lại cho mình với ! Mình ko hiểu :(((

gọi [tex]V_o[/tex] là thể tích của bình
Ban đầu nó chiếm thể tích cả bình.ban đầu nhiệt độ trong bình là 27 độ C Ta xét trạng thái của lượng khí còn lại trong bình sau khi nhiệt độ tăng lên 127 độ C.thì nó chiếm 1/2 thể tích cả bình.
khi lượng khí đó ở nhiệt độ 27 độ C, các thông số trạng thái là:
[tex]p_1=1,5atm, V_1=V_o, T_1=27+273=300K[/tex]
Khi lượng khí ở nhiệt độ 127 độ C, các thông số trạng thái là:
[tex]p_2, V_2=\frac{V_o}{2}, T_2=127+273=400K[/tex]
ta có được phương trình trạng thái của lượng khí đó:[tex]\frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}[/tex]
rút ra:[tex]p_2=\frac{p_1.V_1.T_2}{T_1.V_2}=\frac{p_1.T_2.V_o}{T_1.\frac{V_o}{2}}=\frac{p_1.T_2}{2T_1}=\frac{1,5.2.400}{300}=4atm[/tex]
 
Last edited:

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Một lượng khí hiđrô đựng trong bình có thể tích 2 lít ở áp suất 1,5atm và nhiệt độ 27 độ C. Đun nóng đến 127 độ C, do bình hở nên một nửa lượng khí thoát ra. Áp suất khí trong bình bây giờ là ?
[tex]\frac{P_{1}V_{1}}{T_{1}}=nR[/tex]
[tex]\frac{P_{2}V_{2}}{T_{2}}=\frac{nR}{2}=\frac{P_{1}V_{1}}{2T_{1}}\rightarrow P_{2}=1(atm)[/tex]
 
Top Bottom