vật lý khó!

T

t3n2ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong một thí nghiệm đối với tế bào quang điện, kim loại dùng làm catot có giới hạn quang điện lamđa0. chiếu đồng thời các bức xạ có bước sóng khác nhau lamđa1 và lamđa2 thì đo được HĐT hãm là U. khi tắt bức xạ lamđa1 thì HĐT hãm không đổi nhưng cường độ dòng quang điện bão hòa giảm. KL nào đúng?
A.lamđa1<lamđa2<=lamđa0 B.lamđa2=lamđa1<lamđa0
C.lamđà<lamđa1<=lamđa0 D.lamđa1>lamđa2<lamđa0
Bài 2: Một nguồn sáng có công suất P=2W phát ra ánh sáng có bước sóng 0,597 um, tỏa ra đều theo mọi hướng. Nếu coi đường kính con ngươi của mắt là 4mm và ắmt có thể cảm nhận ánh sáng khi có tổi thiểu 80 photon lọt vào mắt trong 1 giây. bỏ qua sự hấp thụ photon của mt. Khoảng cách xa nhất mà mắt có thể nhìn thấy ánh sáng là bao nhiêu?
A.27km B.470km C.6km D.274km
Bài 3: một con lắc treo trong trần một thang máy đứng yên dao động điều hòa với biên độ góc 0,1 rad. Tại thời điểm con lắc đi qua VTCB thì thang máy đột ngột đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=g/2=4,9 m/s^2. Ngay sau đó con lắc dao động với biên độ góc?:
A.0,141 rad B.0,071 rad C.0,082 rad. D:0,122 rad
 
L

linkinpark_lp

Bài 2: Một nguồn sáng có công suất P=2W phát ra ánh sáng có bước sóng 0,597 um, tỏa ra đều theo mọi hướng. Nếu coi đường kính con ngươi của mắt là 4mm và ắmt có thể cảm nhận ánh sáng khi có tổi thiểu 80 photon lọt vào mắt trong 1 giây. bỏ qua sự hấp thụ photon của mt. Khoảng cách xa nhất mà mắt có thể nhìn thấy ánh sáng là bao nhiêu?
A.27km B.470km C.6km D.274km
Câu này mình xin làm như sau:
Công suất của nguồn sáng: $ \ P = I.S = I.4\pi {R^2}\ $ (1)
Năng lượng mà mắt nhận được: $ \ {\rm{W}} = I.{S_0} = I.\frac{{\pi {d^2}}}{4}\ $ (2)
Mặt khác: $ \ {\rm{W}} = 80\frac{{hc}}{\lambda }\ $ (3)
Từ (2) và (3) bạn rút I ra sau đó thay vào (1) ta được đáp án là 274km.
 
Top Bottom