Vat ly kho

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1 xét máy biến thế lý tưởng có số òng dây ở cuộn thứ cấp có thể thay đổi được.Đưa cuộn sơ cấp của máy biến thế một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụnh không đổi.Nếu tăng số vòng dây của cuộn thứ cấp thêm 20 vong,thi hiệu điện thế hiệu dụng trên cuộn thứ cấp tăng 10V.Nếu ta tăng số vong dây của cuộn thứ cấp thêm 10 vong nữa thi hdt hiệu dụng trên cuộn thứ cấp sẽ tăng thêm

A5V B20V C10V D15V

Câu2: trong thi nghiem vê giao thoa ánh sáng khe hẹp S phát ra đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lân lượt là 0,48μ\mum 0,64μ\mum 0,72μ\mum .trong khoảng giữa 2 vân sáng liên tiếp cùng màu với vân trung tâm có bao nhiêu vân sáng có mau đỏ(ứng với 0.72)
A8 B.4 C.5 D.7
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Câu 1:
U1U2\frac{U1}{U2}=N1N2\frac{N1}{N2}
U1U2+10\frac{U1}{U2+10}=N1N2+20\frac{N1}{N2+20}
giải hệ tìm được N2=2U2
U1U2\frac{U1}{U2'}=N1N2+30\frac{N1}{N2+30}
=>U2N2+20\frac{U2}{N2+20}=U2N2+30\frac{U2'}{N2+30}
Thay N2=2U2 tìm được U2'=U2+15
vậy Hiệu điện thế thứ cấp chỉ tăng them 5V thôi.
Đ/a ACau22: Dễ thấy 3 vân sáng trùng nhau theo thứ tự: 12:9:8
=> trong khoảng 2 vân sáng liên tiếp có 7 vân đỏ. Đ/a D
 
D

dxh94

Đ/a ACau22: Dễ thấy 3 vân sáng trùng nhau theo thứ tự: 12:9:8
=> trong khoảng 2 vân sáng liên tiếp có 7 vân đỏ. Đ/a D[/QUOTE]
Câu 2 nếu hỏi có bao nhiêu vân sáng của
eq.latex
trong khoảng thì là 7
Còn đề hỏi có bao nhiêu vân màu đỏ, thì phải bỏ đi vân trùng của màu đỏ vs vân sáng khác , vì các vân này không có màu đỏ
\RightarrowB
 
Top Bottom